ชายหาดที่น่าสนใจ

หน้าแรก

ที่พัก

ชายหาด

กิจกรรม

แหล่งดำน้ำ

แผนที่เกาะ

สภาพอากาศ

การเดินทาง

ขายที่ดิน

ที่เที่ยวรอบๆเกาะ

เกี่ยวกับสินามิ

Face Book
 •          บริเวณเกาะพยามนั้นจะมีหาดที่สำคัญประมาณ 3 หาดซึ่งแต่ละหาด จะมีความสวยงาม และสำคัญแตกต่างกันไปได้แก่
  1. อ่าวแม่หม้าย
  2. อ่าวเขาควาย
  3. อ่าวใหญ่
  นอกจากนั้น ยังมีอ่าวหลายแห่ง เช่น อ่าวหินขาว อ่าวไผ่ อ่าวมุก, อ่าวไข่เต่า, อ่าวเล็ก, อ่าวชาวเล, อ่าวค้อ เป็นต้น
  Mae Mai Beach Payam island

  1.
  อ่าวแม่หม้าย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะพยาม มีชายหาดยาวประมาณ 400 เมตร เป็นพื้นที่ ชุมชนหลัก มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่าบริเวณหาดอื่นๆ ในพื้นที่นี้ ประกอบด้วย ท่าเทียบเรือ ที่ทำการหมู่บ้าน ร้านค้าขนาดเล็กจำนวนมาก วัดเกาะพยาม สถานนีตำรวจ ที่ทำการกำนัน และโรงเรียน บริเวณอ่าวแม่หม้าย นอกจากจะมีชายหาดที่สวยงาม และสะพานที่ทอดยาว(อยู่ขวามือสุด เมื่อหันหน้าออกทะเล) ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป ยังมีซากของเรือโบราณ และป่าชายเลน ที่นับว่ายังสมบูรณ์อยู่มาก ยังเห็นปลาว่ายทวนน้ำ และปูลมบริเวณชายหาด จำนวนมาก ส่วนป่าชายเลนที่นี่ ก็ได้ความร่วมมือจากชาวบ้าน คนละไม้ คนละมือในการปลูกป่าเพิ่ม เพื่อให้ป่าชายเลนแห่งนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น หากนักท่องเที่ยวสนใจพักหาดแห่งนี้ก็จะมี บังกะโล ร้านอาหาร บาร์ ไว้บริการ
  Khao Kwai Beach Payam island
  2.
  อ่าวเขาควาย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพยาม ด้วยลักษณะของอ่าว ที่มีความ โค้งงุ้มเข้าเหมือนกับเขาควาย 2 ข้าง มีโขดหินอยู่ตรงกลาง หาดมีความยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกทะเล สวยอีกแห่งหนึ่ง อ่าวนี้มีหาดทรายสีขาว เนื้อทรายละเอียด ยามน้ำลงจะเห็นชายหาดที่ทอดยาวออกไปไกล ทำให้บริเวณชายหาดมีพื้นที่มากขึ้น หากนักท่องเที่ยวหากต้องการเล่นน้ำควรเลือกเล่นน้ำเวลาน้ำขึ้นจะสะดวกกว่า ใน 1 วันจะมีน้ำขึ้นลง 2 ครั้ง นอกจากนี้อ่าวเขาควายยังมีป่าโกงกางที่สมบรูณ์ ซึ่งอยู่ใกล้กับชุมชนชาวมอแกน (ชาวเล,ชาวน้ำ ) ซึ่งเป็นแหล่งอนุบาล ลูกกุ้ง หอย ปู ปลา ได้อย่างดี จึงถือได้ว่าอ่าวเขาความความสวยงามจากธรรมชาติอีกแห่งหนึ่ง หากนักท่องเที่ยวสนใจพักหาดแห่งนี้ก็จะมี บังกะโล ร้านอาหาร บาร์ ไว้บริการ เช่นกัน
  Yai Beach Payam island 3.
  อ่าวใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะพยาม ชายหาดยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวต่างชาติ นิยมจะไปอาบแดด,สามารถว่ายน้ำได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นช่วงน้ำขึ้นหรือน้ำลง และชมพระอาทิตย์ตกทะเลได้ และหากเพิ่มทัศนียภาพของเกาะเสาธง เข้าไปอยู่ในภาพถ่ายพระอาทิตย์ตกทะเลแล้ว ก็จะเป็นภาพที่สวยงามอีกภาพหนึ่ง และด้วยของที่แห่งนี้จะมีลมพัดแรงกว่าหาดอื่นๆ เหมาะสมสำหรับการเล่น วินเซฟ ,กระดานโต้คลื่น บริเวณอ่าวนี้จะมี บังกะโล ร้านอาหาร บาร์ หลากหลายกระจายอยู่ทั่วไปบริเวณชายหาด ถือว่าเป็นหาดที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของเกาะ โดยเฉพาะในช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง เมษายน